Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Rò hậu môn là gì ? nguyên nhân và cách chữa bệnh

Rò hậu môn là gì, rò lỗ hậu môn có tự lành đc không, mổ rò hậu môn bao lâu thì khỏi… là các câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân câu hỏi về tình trạng bệnh này. Khi bệnh tật rò đít, đa số bệnh nhân đều cảm thấy giận dữ, đau nhức, dịch mủ tiết ra nhiều rất cần phải điều trị và hoàn thành triệu chứng này càng sớm càng tốt.

Bệnh rò lỗ hậu môn là gì?

Rò lỗ hậu môn là gì, rò lỗ hậu môn bình dân hay nói một cách khác là bệnh mạch lươn. Đây là căn bệnh thường xuyên gặp phải chỉ sau bệnh trĩ nội trĩ ngoại trong những những bệnh về lỗ đít – trực tràng. Bệnh rò lỗ đít thường tồn tại ở độ tuổi từ 30 đến 50 thế nhưng bất cứ ai cũng mà thậm chí chịu ảnh hưởng từ bệnh lý này.

Bệnh rò đít đc hiểu là tình trạng tồn tại một rãnh nhỏ tuổi ở cuối ruột và gần lỗ đít. Đấy là một đường hầm nhỏ tuổi tồn tại lúc những tuyến buồn phiền trong đít bị nhiễm trùng gây áp xe. Sau số giờ, chứng trạng viêm và lây nhiễm này sẽ lây lan dần ra và nối thông với phần da bên phía ngoài đít.

dựa vào Điểm lưu ý tương tự như đường dẫn của đường rò mà bệnh được chia thành những loại như:

Tại Sao gây rò hậu môn do đâu

Liên quan đến bệnh lý rò lỗ hậu môn ngoài thắc mắc rò lỗ đít là gì, nhiều bạn bệnh thắc mắc rò hậu môn do đâu? Theo bác sĩ Trịnh Tùng – Nguyên trưởng khoa hệ tiêu hóa trung tâm y tế Xanh Pôn thì có không ít Nguyên Nhân làm nên bệnh rò đít nhưng cơ bản là bởi biến tướng mổ xoang xáy ra. Sau đây là Tại Sao chính:

trong những Tại Sao trên thì áp xe lỗ đít là Lý Do chính gây ra bệnh, chiếm khoảng 1/2 bệnh nhân có ổ áp xe.

Rò hậu môn là gì, có chữa đc không?

Bệnh rò lỗ hậu môn thậm chí điều trị đc nếu đc phát hiện & chẩn đoán sớm. Người bị bệnh cần thăm khám và support các bác sĩ về chứng trạng bạn đang chạm chán phải. Sau khi thăm khám những bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị tác dụng.

thông thường để chữa rò đít không còn uống thuốc mà cần tiến hành phẫu thuật mổ xoang. Có nhiều cách mổ xoang rò đít không giống nhau, cho dù bạn chọn biện pháp nào cũng cần tuân thủ theo những quy tắc:

bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số những phương pháp phẫu thuật mổ xoang chữa bệnh rò đít như:

Mổ cắt đường rò: BS sẽ cắt phần da và phần cơ bao bọc đường hầm gây rò hậu môn khiến chúng thành 1 rãnh mở & đào thải mủ.

Đặt Seton chữa rò: Thường liệu pháp này vận dụng với các trường hợp có đường rò phức hợp, rò bên trên cơ thắt hoặc xuyên cơ thắt cao. Bác sĩ sẽ đặt seton để dẫn lưu chất lỏng trước lúc mổ xoang & sẽ mất khoảng 6 tuần hoặc lâu dài hơn.

biện pháp HCPT: đây là phương pháp không dùng dao mổ mà dùng sóng điện cao tần để xâm lấn mật thiết vào các lỗ rò để dẫn mủ ra bên ngoài đồng thời cùng lúc rửa cho sạch vết thương. Với biện pháp này vết thương khô miệng và khép lại nhanh chóng.

Nguồn : http://www.apsense.com/article/tm-hiu-r-hu-mn-l-bnh-g-c-nguy-him-khng.html


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET